Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

CHÁO BỒ CÂU

CHÁO BỒ CÂU, CHAO BO CAU, CHÁO CHIM BỒ CÂU, CHAO CHIM BO CAU, NẤU CHÁO BỒ CÂU
HƯỚNG DẪN NẤU CHÁO CHIM BỒ CÂU
Thịt bồ câu rất bổ dưỡng, tốt cho người già và trẻ em. Đặc biệt cháo bồ câu ăn rất ngọt và thơm. Bạn có thể thực hiện món ăn này theo cách sau:

1. Nguyên liệu
- 2 con bồ câu
- 150g gạo dẻo
- 50g đậu xanh
- 100g nấm rơm
- 2 lít nước dùng gà
- Hành tây, hành tím, hành lá, ngò, muối, bột nêm, tiêu


Chao Bo Cau
2. Cách làm:

Bồ câu làm sạch, bằm nhuyễn cả thịt và xương, chỉ chừa lại cánh và đầu để trang trí cho đẹp.
Ướp bồ câu với gia vị gồm muối, bột nêm, tiêu, hành tím bằm cho thấm khoảng 30 phút.

Gạo vo sạch, cho vào nồi nước dùng gà nấu sôi, thêm đậu xanh đã ngâm mềm và nấm làm sạch vào ninh nhừ.
 
Trước khi ăn mới cho thịt bồ câu vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
Múc cháo ra tô
CHÁO BỒ CÂU, CHAO BO CAU, CHÁO CHIM BỒ CÂU, CHAO CHIM BO CAU, NẤU CHÁO BỒ CÂU

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét